.

วิธีต้มแปะก๊วยไม่ให้ขม

วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2556

วิธีต้มแปะก๊วยไม่ให้ขม วันนี้ แปะก๊วย Lover จะมานำเสนอวิธีต้มแปะก๊วยไม่ให้ขม จ้า…… 
จะทำอาหารหรือของกินใดใดความสะอาดต้องมาก่อนเลย เพราะว่าเราจะกินมันได้อย่างสะบายใจ จะได้ไม่ต้องมาปวดท้องทีหลัง 555 เริ่มกันเลยยยย

อันดับแรกเลยนำเจ้าแปะก๊วยที่ซื้อมาแบบยังไม่เกะเปลือกแช่น้ำก่อน ซัก 2-3 ชม. นำเม็ดที่เสียทิ้งไป แล้วล้างให้สะอาด ต่อไปให้ต้มน้ำไว้รองขอบบอกว่าให้ต้มน้ำให้ดือด ต้มทิ้งไว้ซัก 10-15 นาที เพื่อให้แปะก๊วยสุกทั่วกัน

หลังจากนั้นให้เทน้ำเดือดทิ้งแล้วนำไปแช่น้ำเย็น 5-10 นาทีเพื่องให้กระเทาะปลือกได้ง่ายขึ้น แล้วจัดการเกาะได้เลยจ้า เคล็ดลับที่หลายคนไม่รู้ คือ ความจึงแล้วแปะก๊วย ข้างในแกนกลางมีไส้อยู่เป็นสีเขียวๆดำๆ ให้เพื่อนจัดการดึงมันออกด้วย จะทำให้รสขมออกไป หลังจากนั้นให้เอาไปต้มใหม่โดยใช้ไฟกลาง อย่าให้เดือดมาเพาะจะทำให้เม็ดแปะก๊วยแตก ไม่สวยงาม ในขั้นตอนนี้เอง เพื่อนๆจะเชื่อมโดยใส่น้ำตาลก็ได้แล้วแต่ชอบ แต่เราเองชอบที่จะใส่น้ำตาลทรายแดงมากว่า 555 ขอให้สนุกกับ วิธีต้มแปะก๊วยไม่ให้ขม จ้า

1 ความคิดเห็น

  1. ก่อนโพสต์น่าจะอ่านทวนสักหน่อย...พิมพ์แล้วอ่านมึนเป็นบางช่วงครับ.
    ขอขอบคุณที่นำเสนอข้อมูลดีดีครับ.

    ตอบลบ

 

Blogger news

Blogroll

Most Reading